0938539000 (028) 6282 1944
THÉP NHẬP KHẨU GÂY BẤT AN

Doanh nghiệp sản xuất thép nội địa tiếp tục bất an, khi sản lượng thép nhập khẩu đã tăng tới 64% so cùng kỳ năm 2015.
Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 3 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã nhập hơn 4,7 triệu tấn thép, tăng hơn 64% so với cùng kỳ năm 2015, với các sản phẩm chủ yếu là phôi thép, thép cuộn, dây thép, tôn mạ kim loại, hợp kim thép... cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm trong nước.


Đáng chú ý, sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm hơn 61% tổng lượng sắt thép nhập khẩu, đạt 2,9 triệu tấn, Như vậy, lượng sắt thép mà Việt Nam nhập từ Trung Quốc đã gần bằng 1/3 cả năm 2015.
.
Theo VSA, giá thép sẽ tăng trong thời gian tới do xu hướng tăng chung
của thị trường nguyên liệu và sản phẩm thép thế giới
Năm 2015, thép Trung Quốc nhập vào Việt Nam khoảng 9,6 triệu tấn. Theo thống kê của VSA, nếu như trước kia Việt Nam chủ yếu nhập khẩu một số loại phôi thép, thép mạ, thép hợp kim do nguyên liệu rẻ và công nghiệp thép trong nước chưa đáp ứng được... thì hiện nay, sản phẩm thép nhập vào Việt Nam đều là những chủng loại mà doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được.
Mặc dù vậy, theo số liệu mới nhất vừa được VSA công bố ngày 10/4, trong tháng 3/2016, tổng lượng thép xây dựng mà các doanh nghiệp sản xuất thép đã tiêu thụ được lên đến 1,011 triệu tấn, tăng đến 55,2% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến sản lượng ngành thép tiêu thụ trong 3 tháng đầu năm 2016 lên hơn 3,53 triệu tấn.
Theo Phó chủ tịch VSA, ông Nguyễn Văn Sưa, sản lượng thép tiêu thụ tăng cao là bởi, thị trường bắt đầu bước vào mùa xây dựng, cùng với đó, việc gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương (biện pháp áp dụng tự vệ tạm thời sẽ có hiệu lực trong vòng 200 ngày, tính từ đầu tháng 3/2016) cũng là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.
Một trong những diễn biến của thị trường thép nội được VSA nhận định, giá thép sẽ tăng trong thời gian tới do xu hướng tăng chung của thị trường nguyên liệu và sản phẩm thép thế giới. Cụ thể, phôi thép trong nước tại thời điểm đầu năm 2016 khu vực phía Bắc ở mức khoảng 6,9-7,2 triệu đồng/tấn, phía Nam khoảng 6,9-7,1 triệu đồng/tấn, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá được chào ở mức khoảng 8,2-8,3 triệu đồng/tấn (khu vực Hải Phòng) và 8,1 triệu đồng/tấn tại khu vực TP.HCM.
Tác động từ việc áp thuế tự vệ tạm thời đối với thép nhập khẩu kể từ đầu tháng 3 và giá thép tăng nhẹ đã khiến sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp trong nước có phần dễ thở hơn.
Một trong những nguyên nhân khiến kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2016 được khởi sắc, theo công bố của VSA là nhờ “giá thép hồi phục về giá trị thực sau khi Bộ Công thương quyết định sử dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm thép dài và phôi thép”.

2024 Copyright © CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN KHUÔN MẪU CHÍNH XÁC THÀNH TRÍ Web Design by Nina.vn
Đang online: 1   |   Tổng truy cập: 95465
Hotline tư vấn miễn phí: 0938539000
icon zalo

cơ khí chính xác thủ đức, cơ khí cnc tphcm , gia công cơ khí cnc . gia công cơ khí cnc thủ đức, công ty cơ khí cnc, công ty cơ khí cnc thủ đức

cơ khí chính xác thủ đức, cơ khí cnc tphcm , gia công cơ khí cnc . gia công cơ khí cnc thủ đức, công ty cơ khí cnc, công ty cơ khí cnc thủ đức

cơ khí chính xác thủ đức, cơ khí cnc tphcm , gia công cơ khí cnc . gia công cơ khí cnc thủ đức, công ty cơ khí cnc, công ty cơ khí cnc thủ đức